Hợp tác để thành công

02:50 | 14/08/2017
Sự kiện Open Day với các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Cơ-Điện thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 vào ngày 12 tháng 8, 2017.

Tham dự sự kiện bao gồm gần 40 công ty thành viên của HAMEE, đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, các chuyên gia Đức thuộc Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam, lãnh đạo và giáo viên, giảng viên của trường LILAMA 2.

Đây là lần đầu tiên, với sự hỗ trợ của GIZ, trường LILAMA 2 đứng ra tổ chức một diễn đàn giao lưu cởi mở với giới doanh nghiệp để cùng thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, ví dụ như: Cung ứng nguồn lao động tay nghề cao đáp ứng nhu cầu của công nghiệp, đào tạo nâng cao và đào tạo lại cho cán bộ kỹ thuật tại các công ty và làm thế nào để cùng nhau thúc đẩy mô hình "Đào tạo phối hợp" được phát triển...

Cũng trong chương trình của sự kiện, mô hình “Đào tạo phối hợp” hiện đang được thực hiện thí điểm tại trường LILAMA 2 đã được phổ biến một cách chi tiết. Chương trình đào tạo nghề phối hợp (CVT) là một chương trình đào tạo có sự phối hợp của các trường đào tạo nghề với các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng nội dung, triển khai và đánh giá các khoá đào tạo, qua đó đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường lao động. Ngoài ra, lợi ích của công ty và người học khi tham gia vào mô hình đào tạo này cũng được thảo luận kỹ và được giới doanh nghiệp đánh giá cao, ví dụ như: Doanh nghiệp được tham gia ngày từ những bước đầu cùng với nhà trường trong việc xây dựng, triển khai và đánh giá chất lượng của quá trình đào tạo, có được một lực lượng lao động kỹ thuật tay nghề cao được đào tạo theo đúng nhu cầu, tiết kiệm chi phí tuyển dụng và đào tạo lại, năng suất lao động và chất lượng dịch vụ của công ty được cải thiện và nâng cao tính cạnh tranh.

Các đại diện của doanh nghiệp đã thực sự ấn tượng với các thiết bị và máy móc hiện đại được trang bị trong các xưởng thực hành của trường LILAMA 2. Điều này một lần nữa càng khẳng định hơn nữa vị thế của trường LILAMA 2 như môt địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện để sẵn sang hợp tác với các công ty thành viên của HAMEE ở một số nghề trọng điểm.

“Hợp tác để thành công” – Khẩu hiệu của sự kiện, nhưng đó cũng là tuyên ngôn của nhà trường khẳng định sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo để góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam

Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam được thực thi bởi Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đại diện cho Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức.

Nguồn: http://www.tvet-vietnam.org/vi/