Trường Cao đẳng LILAMA 2 ký kết đào tạo nhân lực chất lượng cao với đối tác nước ngoài

10:28 | 06/06/2016
(Xây dựng) – Sáng 2/6, tại TP HCM, Bosch Việt Nam, trường Cao đẳng nghề LILAMA2 và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Cơ Điện tử tại Trung tâm Đào tạo nghề Kỹ thuật Công nghiệp của Bosch (Bosch TGA) kể từ tháng 6/2016.

TGA là một trong những chương trình hợp tác đầu tiên trong khuôn khổ chương trình đào tạo nghề kép của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam).

Học viên sẽ được đào tạo trong ba năm rưỡi, phần lý thuyết sẽ được học tại trường Cao đẳng nghề LILAMA2, trong đó, học viên có thời gian 1,5 năm thực hành với máy móc và trang thiết bị hiện đại tại trung tâm của Bosch. Học viên được miễn hoàn toàn học phí và nhận trợ cấp hằng tháng.

Hiện cả hai ngành Chế tạo Thiết bị Cơ khí và Cơ Điện tử đã bắt đầu tuyển sinh cho năm học mới 2016-2017 với chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm là 12 học viên cho mỗi ngành.

Theo TS Lê Văn Hiền, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề LILAMA2, việc Bosch, LILAMA2 và Phòng công nghiệp Đức tại Việt Nam ký kết đào tạo 2 ngành học chất lượng cao này đánh dấu 1 bước trong đào tạo nghề tại Việt Nam nói chung và đối với LILAMA2 nói riêng, đây cũng là bước chuyển, là tiền đề để LILAMA2 đào tạo nguồn nhân lực cho sân bay Long Thành.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết việc đưa thêm ngành học này vào chương trình đào tạo là một nỗ lực của Bosch để chung tay xây dựng đội ngũ lao động kỹ thuật có tay nghề cao tại Việt Nam.

Được biết, Bosch tiếp tục mở rộng các hoạt động của công ty tại Việt Nam. Công ty đầu tư 150.000 đô la Mỹ (130.000 euro) cho ngành Cơ Điện tử, nâng tổng mức đầu tư vào chương trình đào tạo nghề tại Việt Nam lên đến hơn một triệu đô la Mỹ (930.000 euro) kể từ khi bắt đầu chương trình này vào năm 2013.

Tính đến cuối năm 2015, Bosch có khoảng 2.400 cộng sự tại Việt Nam, tăng 9% so với năm ngoái. Trong đó, hai trung tâm R&D tại TP Hồ Chí Minh (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ô tô, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp ) có hơn 950 cộng sự.

Bosch dự kiến tuyển thêm khoảng 600 người trong năm 2016, trong đó 80% là dành cho hai trung tâm R&D này. Ông Võ Quang Huệ cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hoạt động tại Việt Nam để trở thành trung tâm chiến lược về R&D và sản xuất công nghệ cao”.

Mạnh Cường

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/kinh-te/cao-dang-lilama2-ky-ket-dao-tao-nhan-luc-chat-luong-cao-voi-doi-tac-nuoc-ngoai.html