“Lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2”

09:41 | 17/08/2016
Ngày 11/8 vừa qua, đoàn cán bộ lãnh đạo cấp cao Tỉnh Đồng Nai đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi làm việc tại Trường Cao đẳng Nghề LILAMA 2 có ông Trần Văn Tư-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai, ông Huỳnh Văn Tịnh – Giám đốc Sở Lao động Thương binh – Xã hội cùng nhiều lãnh đạo đại diện cho các Sở chuyên môn như: Sở Nội vụ, Sở tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo.  Ngoài ra, còn có các chuyên gia Đức đến từ Chương trình Đổi mới Đào tạo Nghề Việt Nam (GIZ-TVET).

Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Nghề LILAMA 2 đã đưa các đại biểu thăm quan cơ sở vật chất hiện đại mới được đầu tư  bởi Chính phủ CHLB Đức; báo cáo những đổi mới trong đào tạo cũng như cơ chế  tự chủ của nhà trường và các hoạt động trong việc phối hợp với doanh nghiệp thời gian vừa qua.

Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Nghề LILAMA 2 cùng toàn thể ban giám hiệu, giảng viên và cán bộ công nhân viên bày tỏ mong muốn tỉnh Đồng Nai tiếp tục hỗ trợ nhà trường về mặt ngân sách và tài chính thông qua các chương trình đầu tư cho giáo dục và đào tạo;  tiếp tục giao cho nhà trường công tác đào tạo và nâng cao trình độ nghề cho giáo viên kỹ thuật của tỉnh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng muốn được tạo điều kiện được kết nối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và có cơ hội thực hiện chương trình đào tạo cho con em các gia đình bị mất đất trong Dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Phát biểu trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Trần Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết: Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sẽ ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để trường LILAMA 2 phát huy tối đa những nguồn lực vật chất và con người hiện có để trở thành ngọn cờ đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có kỹ thuật cao trong tỉnh. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi các cơ quan ban ngành trong tỉnh đồng lòng hỗ trợ trường triển khai thành công mô hình Đào tạo phối hợp với doanh nghiệp do Chương trình Đổi mới Đào tạo Nghề Việt Nam (GIZ-TVET) đang hỗ trợ triển khai cùng nhà trường. Ngoài ra, Sở Lao động Thương Binh xã hội Tỉnh Đồng Nai sẽ được chỉ định để làm đầu mối kết hợp với các sở ban ngành liên quan; giúp xây dựng các đề án chi tiết theo từng hạng mục mà nhà trường đề xuất.

Trường Cao đẳng nghề LILAMA2 được Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lựa chọn để xây dựng thành Trung tâm Đào tạo chất lượng cao với sự tài trợ vốn ODA của Chính phủ Đức và Pháp cho 7 nghề đạt cấp cao đẳng nâng cao quốc tế. Ngày 05/01/2015, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ cho phép đào tạo thí điểm kỹ sư thực hành theo tiêu chuẩn bậc 665 của UNESCO-ISCED 2011. Đây chính là cơ sở để nhà trường cung cấp đội ngũ lao động chất lượng cao trong tương lai.