Hội nhập nghề nghiệp cho thanh niên Việt Nam

07:50 | 14/05/2019
Cơ quan Phát triển Pháp AFD, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và xã hội) phối hợp với trường Cao đẳng quốc tế Lilama 2 (Bộ Xây dựng) đã tổ chức khánh thành toà nhà thân thiện môi trường E-Building do Chính phủ Pháp tài trợ vào ngày 10/5.

TS Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Lễ khánh thành tòa nhà E-Building

Tham dự sự kiện có ông Vincent FLOREANI - Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh, ông Fabrice Richy - Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam cùng đại diện Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ), ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và đại diện các doanh nghiệp của Pháp cùng Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và các học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng nghề quốc tế Lilama 2.

Th.S Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng Lilama2 phát biểu tại buổi lễ

Th.S Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng trường Lilama 2 cho biết: Dự án đã được Chính phủ Pháp đã tài trợ 25 triệu EURO, cho việc “Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao” tại Việt Nam nhằm hỗ trợ quá trình hiện đại hóa giáo dục nghề nghiệp.

AFD đã tài trợ một dự án nâng cấp 5 trường dạy nghề dưới nhiều hình thức như “Xây dựng cơ sở vật chất, tài trợ trang thiết bị, hỗ trợ kỹ thuật” để giúp các trường trở thành trung tâm đào tạo nghề bậc cao và có thể cung cấp các chương trình đào tạo theo mô hình của Pháp.

Trong đó phải nói đến hợp phần xây dựng tòa nhà E – Buiding tại trường Lilama 2, vừa được khánh thành vào ngày 10/5 và hợp phần bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý của nhà trường.

Ông Fabrice Richy - Giám đốc AFD tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khánh thành tòa nhà E-Building

Phát biểu tại sự kiện, ông Fabrice Richy - Giám đốc AFD tại Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi tự hòa về nguồn tài trợ của Chính phủ Pháp dành cho việc đổi mới công tác giảng dạy tại các trường dạy nghề ở Việt Nam đang đem lại lợi ích trực tiếp cho thanh niên Việt Nam và ý nghĩa của sự hỗ trợ rất quan trọng đào tạo nhân lực có chất lượng cao cho Việt Nam”.

Thay mặt Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2, Th.S Nguyễn Khánh Cường đã cảm ơn những tài trợ của Chính phủ Pháp đối với 5 trường dạy nghề nói chung và Lilama 2 nói riêng.

Nhờ sự đầu tư của dự án, các trường đã nâng cấp được cơ sở vật chất, thiết bị, đồng thời phát triển chương trình, giáo trình đào tạo ở cấp độ quốc tế và nâng cao năng lực của cán bộ, giáo viên nhằm đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, phục vụ phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế và đảm bảo nâng cao năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực của nước ta; mong rằng trong tương lai, nhà tài trợ AFD sẽ tiếp tục đồng hành trong việc phát triển lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục trưởng cũng giao nhiệm vụ cho nhà trường sử dụng có hiệu quả toà nhà và kết quả dự án cho nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành tòa nhà E-Building.

Cùng ngày, sự kiện bàn tròn hội nhập nghề nghiệp thông qua đào tạo nghề đã được tổ chức với chủ đề “Hiện đại hoá các trường nghề tại Việt Nam: Giải pháp chính giúp thanh niên hội nhập nghề nghiệp”. Bên cạnh đó, trường Lilama 2 và cơ quan thương mại và đầu tư Pháp Business France đã tổ chức ngày hội việc làm trong khuôn viên trường để các sinh viên, các trường dạy nghề và các doanh nghiệp gặp gỡ, tạo lập các mối quan hệ với nhau.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/hoi-nhap-nghe-nghiep-cho-thanh-nien-viet-nam.html