TẦM NHÌN

Giai đoạn 2016-2020: Xây dựng thành công mô hình Trường Cao đẳng công nghệ cao và Trung tâm Đào tạo Chất lượng cao Quốc tế đầu tiên ở Việt Nam có 12 ngành đạt trình độ cao đẳng quốc tế; Mở rộng và phát triển đào tạo hệ Kỹ sư Thực hành với 8 ngành trong các lĩnh vực: Công nghệ Hàn, Cơ khí Chế tạo và Điện điều khiển và tự động hóa trong công nghiệp đạt chuẩn Level 6 của UNESCO-ISCED 2011 đã được Thủ tướng cho phép thí điểm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đạt chuẩn đầu ra quốc tế về kiến thức, kỹ năng và có năng lực ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, nhằm đáp ứng tốt nguồn nhân lực cho doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Giai đoạn 2021-2025: Nhân rộng hệ đào tạo Cao đẳng Nâng cao Quốc tế và Kỹ sư Thực hành có chất lượng hàng đầu của Khu vực ASEAN; Hướng đến hình thành Viện Công nghệ Quốc tế LILAMA2 nhằm phát triển đào tạo Kỹ sư chuyên nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ cao, đáp ứng tốt hơn nguồn nhân lực cho doanh nghiệp phát triển và đổi mới công nghệ thích ứng với cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

SỨ MỆNH

Phát triển đồng bộ mô hình 6 yếu tố để nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế: Đội ngũ giảng viên; Chương trình, giáo trình; Cơ sở vật chất và trang thiết bị; Cán bộ quản lý; Hệ thống đảm bảo chất lượng; Môi trường văn minh công nghiệp và hội nhập quốc tế để: “Đóng góp nguồn nhân lực kỹ năng cao nhằm phát triển xã hội bền vững”. Góp phần đào tạo nâng cao trình độ kỹ năng quốc tế cho đội ngũ giáo viên đồng thời là cầu nối trong hội nhập quốc tế của hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.